นักท่องเที่ยวขึ้นสัมผัสอากาศหนาว “จุดชมวิวกิ่วฝิ่น” ชมพระอาทิตย์ขึ้นยามเช้า

เมื่อเวลา 06.30 น. วันที่ 2 พฤศจิกายน 2560 บรรยากาศที่บริเวณจุดชมวิวกิ่วฝิ่น ซึ่งอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติแจ้ซ้อน อ.เมืองปาน จ.ลำปาง ผู้สื่อข่าวพบว่าได้มีนักท่องเที่ยวมารอดูพระอาทิตย์ขึ้นและสัมผัสสภาพอากาศที่หนาวเย็นซึ่งอุณหภูมิในช่วงเช้าต่ำกว่า 15 องศา โดยบริเวณจุดชมวิวดังกล่าวเป็นเขตติดต่อระหว่าง จ.ลำปาง และ จ.เชียงใหม่

 

ซึ่งสามารถมองเห็นทิวทัศน์และเทือกเขาได้ถึง 3 จังหวัด คือ จ.ลำปาง จ.ลำพูน และ จ.เชียงใหม่ อีกทั้งเป็นจุดชมพระอาทิตย์ขึ้นและตกดินรวมทั้งชมความงามของทะเลหมอกในช่วงฤดูหนาวอีกด้วย ซึ่งจากที่ทำการหน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติที่ จ.ซ.7 (ดอยล้าน) นักท่องเที่ยวต้องเดินเท้าขึ้นไปอีกประมาณ 200 เมตรก็จะถึงจุดชมวิวกิ่วฝิ่นดังกล่าว

นายพิชัย วัชรวงษ์ไพบูลย์ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติแจ้ซ้อน

ด้าน นายพิชัย วัชรวงษ์ไพบูลย์ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติแจ้ซ้อน กล่าวว่าจุดชมวิวกิ่วฝิ่นเป็นแหล่งท่องเที่ยวอีกหนึ่งที่น่าสนใจของอุทยานแห่งชาติแจ้ซ้อนซึ่งมีความสูงจากระดับน้ำทะเล 1,517 เมตร และมีอากาศที่หนาวเย็นตลอดทั้งปีโดยช่วงเช้าหากสภาพอากาศที่มีอุณหภูมิต่ำมากก็จะมีทะเลหมอกที่สวยงาม ซึ่งทางอุทยานแห่งชาติแจ้ซ้อนก็ได้จัดเตรียมสถานที่กางเต็นท์ไว้ให้นักท่องเที่ยว เพื่อเตรียมพร้อมต้อนรับนักท่องเที่ยวที่จะมาสัมผัสอากาศหนาวเย็นที่จุดชมวิวกิ่วฝิ่นในช่วงฤดูหนาวนี้อีกด้วย

สำหรับการเดินทางไปจุดชมวิวกิ่วฝิ่นสามารถขับรถขึ้นมาจากอุทยานแห่งชาติแจ้ซ้อน ผ่านมาทางบ้านป่าเหมี้ยง อ.เมืองปาน ระยะทางประมาณ 19 กิโลเมตร หรือจะขึ้นมาจากบ้านแม่กำปอง จ.เชียงใหม่ ซึ่งเส้นทางค่อนข้างแคบและสูงชันนักท่องเที่ยวต้องใช้ความระมัดระวังในการเดินทางด้วย

สำนักข่าวลำปาง 13