ชนสยองหนุ่ม นศ.ช่างเชื่อม ขี่รถไปหาเพื่อนหันมองไม่ดูทางอัดเสาไฟกิ่งดับคาที่

เมื่อเวลา 23.00 น. วันที่ 6 ธันวาคม 2560 พ.ต.ท.กมล คิดอ่าน สว.(สอบสวน) สภ.เมืองลำปาง อ.เมือง จ.ลำปาง พร้อมแพทย์เวร รพ.ลำปาง และเจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยลำปาง รุดไปตรวจสอบเหตุรถจักรยายนต์ชนเสาไฟกิ่งมีผู้เสียชีวิตบริเวณหน้าสวนอาหารปางหลวงการ์เด้น ใกล้กับจุดกลับรถเทศบาลเมืองพิชัย ถ.พหลโยธินสายลำปาง-งาว ต.พิชัย อ.เมือง จ.ลำปาง

 

เบื้องต้นพบรถจักรยานยนต์ฮอนด้า โซนิค สีน้ำเงินขาว หมายเลขทะเบียน ขงย 926 ลำปาง สภาพยังยับเยินตกอยู่ในกองใบไม้แห้งที่ร่องกลางถนนใกล้กันพบศพผู้เสียชีวิตทราบชื่อคือ นายทศพล ประพฤติ อายุ 19 ปี นักศึกษาชั้น ปวส. 1 สาขาช่างเชื่อม วิทยาลัยเทคนิคลำปาง อยู่บ้านเลขที่ 208 หมู่ 5 บ้านฮ่องลี่ ต.แจ้ห่ม อ.แจ้ห่ม จ.ลำปาง สภาพศพสวมชุดนักศึกษาที่กระโหลกศีรษะมีแผลเปิดสมองกระเด็นตกอยู่ที่พื้น ทั้งนี้พบว่าที่เสาไฟกิ่งร่องกลางถนนมีร่องรอยการเฉี่ยวชนอีกด้วย

จากการสอบถาม นายแดน (นามสมมุติ) อายุ 19 ปี เพื่อนผู้ตายได้เล่าว่าตนเองและผู้ตายเรียนด้วยกันและพักอยู่หอที่เดียวกันซึ่งก่อนเกิดเหตุตนได้มาคนรู้จักที่ในหมู่บ้านทุ่งกู่ ซึ่งผู้ตายก็ได้ขับรถจักรยานยนต์ออกมาจากในเมืองเพื่อจะมาหาตนเอง โดยตนเองก็ได้ออกมารอที่ปากทางหมู่บ้านใกล้กับจุดกลับรถ ได้ไม่นานก็เห็นผู้ตายขับรถมาจึงได้ตะโกนเรียกซึ่งผู้ตายก็ได้หันมามองหน้าตนเองและไม่ทันได้มองถนนด้านหน้าจึงเสียหลักตกร่องกลางถนนและศีรษะไปฟาดกับเสาไฟกิ่งอย่างจังจนเสียชีวิตคาที่ดังกล่าว

ทั้งนี้ผู้สื่อข่าวพบว่าที่จุดเกิดเหตุดังกล่าวมืดมากอีกทั้งไฟกิ่งที่อยู่ช่วงบริเวณนั้นหลอดไฟดับไม่มีแสงสว่าง ซึ่งจากการสอบถามชาวบ้านผู้ที่ใช้เส้นทางดังกล่าวก็ได้บอกว่าช่วงบริเวณนั้นซึ่งเป็นถนนสายหลักและเป็นขาออกเมืองไฟกิ่งส่องสว่างไม่ออกมานานเกือบเดือนแล้วจึงทำให้ถนนช่วงดังกล่าวมืดมาก อีกทั้งจุดดังกล่าวยังเป็นจุดกลับรถอีกด้วย

สำนักข่าวลำปาง 13