หนุ่มเมืองตึงโหดมีดแทงรุ่นน้องดับคาที่หลังกินเหล้าแล้วหาเรื่องพูดจาไม่เข้าหู

เมื่อเวลา 22.00 น. วันที่ 6 ธันวาคม 2560 ร.ต.อ.ศักดา หลวงภา รอง สว.(สอบสวน) สภ.วังเหนือ อ.วังเหนือ จ.ลำปาง พร้อมแพทย์ รพ.วังเหนือ และเจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยวังเหนือ รุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุภายในบ้านเลขที่ 24 บ้านเมืองตึง หมู่ 2 ต.วังทอง อ.วังเหนือ จ.ลำปาง หลังได้รับแจ้งมีเหตุคนถูกแทงเสียชีวิต

 

เบื้องต้นพบศพผู้เสียชีวิตทราบชื่อคือ นายไกรลาศ  จันทร์เก่า อายุ 36 ปี สภาพศพนอนเสียชีวิตอยู่บริเวณหน้าบันใดขึ้นบ้านจากกรชันสูตรพลิกศพพบว่ามีบาดแผลถูกมีดแทงจำนวน 2 แผลที่บริเวณลำคอและหลังเป็นบาดแผลฉกรรจ์ ส่วนผู้ก่อเหตุทราบชื่อคือ นายสีวัน ปินใจ อายุ 55 ปี อยู่บ้านเลขที่ 25 หมู่ 2 ต.วังทอง อ.วังเหนือ จ.ลำปาง โดยหลังก่อเหตุก็ไม่ได้หลบหนีไปไหนก็ได้นำมีดทำครัวปลายแหลมซึ่งเป็นอาวุธที่ใช้ก่อเหตุเข้ามอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ

จากการสอบสวนทราบว่า นายสีวัน และผู้ตายได้เคยมีเรื่องทะเลาะวิวาทกันมาบ่อยครั้งและเขม่นกันมานาน ซึ่งก่อนหน้านี้ก็ยังไปทำงานรับจ้างและดื่มเหล้าด้วยกันมาก่อนจะแยกย้ายกลับบ้าน จากนั้นผู้ตายก็ได้มานั่งกินเหล้าต่อที่บ้านของหลานนายสีวันซึ่งอยู่ในละแวกเดียวกันแล้วได้เกิดมีปากเสียงเพราะผู้ตายได้พูดจาเสียดสีและพูดประชดประชันนายสีวัน จึงทำให้นายสีวันเมื่อได้ยินใส่ก็เกิดความไม่พอใจจึงเกิดความโมโหและบันดาลโทสะนำมีดในครัวมาก่อเหตุดังกล่าวขึ้น อย่างไรก็ตามทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้แจ้งข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา นำตัวส่งฟ้องศาลเพื่อดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป

สำนักข่าวลำปาง 13
ภาพโดย…สมาคมกู้ภัยวังเหนือ