ชาวแม่ถอดมอบแก้วโป่งข่ามให้”ตูน-ก้อย”นักกีฬายกน้ำหนักบริจาคเงิน 1.2 ล้านบาท

เมื่อเวลา 11.20 น. วันที่ 18 ธันวาคม 2560 ที่โรงงานแชล็คเถิน เลขที่ 99 หมู่ 6 บ้านสบเติน ต.แม่ถอด อ.เถิน จ.ลำปาง ตั้งอยู่ริมถนนสายพหลโยธินทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 1 สายลำปาง-ตาก (ขาขึ้น) นายอาทิวราห์ คงมาลัย หรือ ตูน บอดี้สแลม พร้อมคณะวิ่งโครงการก้าวคนละก้าว เพื่อ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ

 

ได้วิ่งเข้าเส้นชัยจุดเช็คพอย์ทในเซ็ทที่ 3 หลังจากได้วิ่งออกมาจากปั้มน้ำมัน ปตท.เถิน เป็นระยะทาง 12.5 กิโลเมตร โดยเมื่อมาถึงบริเวณดังกล่าวพบว่าได้มีประชาชนชาว ต.แม่ถอด จำนวนมากได้มารอต้อนรับและให้กำลังใจคณะวิ่งโครงการก้าวคนละก้าว

โดย นายมงคล เฟยตา ประธานกลุ่มโอท๊อปแก้วโป่งขาม ก็ได้นำเนคไทแก้วโป่งขาม แหวนแก้วโป่ง และกำไรข้อมือแก้วโป่งข่ามซึ่งถือว่าเป็นเครื่องรางนำโชคที่ชาวบ้านเชื่อถือและเป็นของดีประจำ ต.แม่ถอด มามอบสวมคล้องคอให้กับ ตูน บอดี้สแลม และ ก้อย รัชวิน เพื่อมอบเป็นของที่ระลึกและร่วมต้อนรับคณะนักวิ่งรวมถึงยังได้มอบเงินสนับสนุนเข้าร่วมโครงการอีกด้วย

นอกจากนี้ทางสมาคมกีฬายกน้ำหนักสมัครเล่นแห่งประเทศไทย นำโดย น้องแต้ว พิมศิริ ศิริแก้ว  และ น้องแนน โสภิตา ธนสาร จอมพลังโอลิมปิก พร้อมตัวแทนรวม 6 คนก็ได้นำเงินจำนวน 1,200,000 บาทร่วมสมทบทุนในโครงการ ทั้งนี้เจ้าของโรงงานแชล็คเถิน ยังได้มอบเงินให้ตูนอีก 10,000 บาท รวมกับประชาชนและห้างร้านต่างๆรวมยอดเงินทั้งหมดกว่า 1.5 ล้านบาทอีกด้วย

สำนักข่าวลำปาง 13