ตูนออกสตาร์ทวิ่งจาก อ.เถิน เข้าเขต อ.สบปราบ อากาศหนาวอุณหภูมิต่ำกว่า 17 องศา

เมื่อเวลา 03.20 น. วันที่ 19 ธันวาคม 2560 ที่บ้านสวนลุงสุวิทย์ บ้านแม่เตี๊ยะ ต.แม่ถอด อ.เถิน จ.ลำปาง นายอาทิวราห์ คงมาลัย หรือ ตูน บอดี้สแลม พร้อมคณะวิ่งโครงการก้าวคนละก้าว เพื่อ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ ได้เริ่มวิ่งออกจากจุด Start ของการวิ่งในวันที่ 49 ในเซ็ทที่ 1 ระยะทาง 20 กิโลเมตร โดยจะวิ่งไปยังจุดพัก ศูนย์การศึกษาวิจัยและถ่ายทอดเทคโนโลยีสิ่งแวดล้อม เขต ต.แม่กัวะ อ.สบปราบ จ.ลำปาง ท่ามกลางสภาพอากาศที่หนาวเย็นอุณหภูมิตำกว่า 17 องศาซึ่งตลอดเส้นทางได้มีภูเขาสูงล้อมรอบจึงทำให้มีอากาศที่หนาวเย็นดังกล่าว

 

อย่างไรก็ตามก่อนจะออกจากจุด Start ก็ได้มีประชาชนจากต่างจังหวัดและในจังหวัดลำปางได้เดินทางมาให้กำลังใจและมอบเงินบริจาคให้กับตูนเพื่อสมทบทุนในโครงการดังกล่าวและร่วมถ่ายรูปแจกลายเซ็นต์ให้กับแฟนคลับก่อนจะออกวิ่งจากจุดดังกล่าว ซึ่งตลอดเส้นทางการวิ่งก็ได้มีประชาชนออกมายืนรอตามข้างทางเพื่อรอมอบเงินให้กับตูน ทั้งนี้ทาง มทบ.32 ค่ายสุรศักดิ์มนตรีลำปาง ก็ได้นำกำลังพลกว่า 20 นายมาร่วมวิ่งกับคณะของโครงการก้าวคนละก้าวซึ่งล่าสุดมียอดเงินบริจาคแล้วกว่า 869 ล้านบาท

สำหรับในวันนี้ ตูน พร้อมคณะจะวิ่งทั้งหมด 5 เซ็ท โดยเริ่มจากจุด Start บ้านแม่เตี๊ย อ.แม่ถอด จ.ลำปาง ไปยังจุดพักเซ็ทที่ 1 ศูนย์การศึกษาวิจัยและถ่ายทอดเทคโนโลยีสิ่งแวดล้อม ต.แม่กั๊วะ อ.สบปราบ ระยะทาง 20 กม. และจุดพักเซ็ทที่ 2 ที่พักริมทาง ต.นาแส่ง อ.เกาะคา จ.ลำปาง ระยะทาง 10 กม. จุดพักเซ็ทที่ 3 ทางเข้าบ่อลูกรัง ต.นาแส่ง อ.เกาะคา จ.ลำปาง ระยะทาง 10 กม. จุดพักเซ็ทที่ 4 ปั๊มน้ำมันเอสโซ่วังพร้าว ต.วังพร้าว อ.เกาะคา จ.ลำปาง ระยะทาง 8.3 กม. และจุดพักเซทที่ 5 สวนอาหารบ้านพลอย ต.ชมพู อ.เมือง จ.ลำปาง ระยะทาง 14 กม. รวมระยะทางทั้งสิ้น 62.3 กม.

สำนักข่าวลำปาง 13