หนุ่มวัย 23 ปีขับกระบะส่งโครงไก่เกิดหลับในพุ่งชนต้นไม้ร่างอัดก๊อบปี้ดับคาซากรถ

เมื่อเวลา 06.00 น. วันที่ 10 มกราคม 2561 ร.ต.อ.เปี่ยมศักดิ์ นิลเขียว รอง สว.(สอบสวน) สภ.งาว อ.งาว จ.ลำปาง ได้รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถกระบะชนต้นไม้มีผู้เสียชีวิตบริเวณถนนพหลโยธินสายงาว-พะเยา (ขาขึ้น) หลักกิโลเมตรที่ 789 – 790 หน้าวัดป่าหมากก่อนถึงสะพานหนึ่งข้ามแม่น้ำงาว เขตบ้านทุ่งศาลา หมู่ 1 ต.นาแก อ.งาว จ.ลำปาง จึงพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยงาว และเจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิลือชาพะเยา รุดไปตรวจสอบ

 

เบื้องต้นพบรถยนต์กระบะโตโยต้า วีโก้ สีบอร์นเงิน ตอนเดียว หมายเลขทะเบียน บษ 9538 เพชรบูรณ์ โดยเป็นรถกระบะบรรทุกใส่คอกเหล็กขนโครงไก่มาเต็มคันเทกระจาดทั่วพื้นในร่องกลางถนน สภาพด้านหน้ารถพังยับเยินหลังพุ่งชนกับต้นไม้จนทำให้คนขับรถถูกอัดก๊อบปี้เสียชีวิตติดคาพวงมาลัยรถ

เจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงต้องใช้อุปกรณ์ตัดถ่างเข้างัดซากรถเพื่อช่วยเหลือนำร่างออกมาใช้เวลานานกว่า 20 นาทีจึงนำออกมาได้โดยทราบชื่อคือ นายธนาศักดิ์ สุภาวรรณ อายุ 23 ปี อยู่บ้านเลขที่ 42 หมู่ 7 ต.กันจุ อ.บึงสามพัน จ.เพชรบูรณ์

จากการสอบสวนทราบว่าผู้ตายได้ขับรถบรรทุกมาเพียงคนเดียวได้ขนเศษชิ้นส่วนไก่ทั้ง โครงไก่ ตีไก่ เลือดไก่ ใส่ถุงมาเต็มคันโดยได้ขับมาจาก จ.เพชรบูรณ์ เพื่อจะนำไปส่งให้ลูกค้าที่ จ.พะเยา และ จ.เชียงราย พอมาถึงที่เกิดเหตุคาดว่าน่าจะเกิดอาการอ่อนเพลียที่ได้ขับรถเป็นระยะทางไกลจึงได้เกิดหลับใน

ประกอบกับเป็นทางตรงจึงได้เสียหลักพุ่งชนต้นไม้ที่อยู่ร่องกลางถนนอย่างจังจนเสียชีวิตดังกล่าว อย่างไรก็ตามจากการตรวจที่เกิดเหตุก็ไม่พบมีร่องรอยของการเบรกแต่อย่างใด ทั้งนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ทำการสอบสวนหาสาเหตุอย่างละเอียดต่อไปอีกครั้ง

สำนักข่าวลำปาง 13
ภาพโดย…มูลนิธิลือชาพะเยา และ สมาคมกู้ภัยงาว