“ลองกำ ลำทุกอย่าง” ร้านอาหารอร่อยในตลาดใส่ใจทุกจาน…ไม่มีใส่ผงชูรส

เคยมั้ย ?? เวลาไปสั่งข้าวร้านไหนกินแล้วไม่อร่อย...แต่ก็ต้องทนกิน ๆ ไปเพราะกลัวหากไปร้านอื่นก็จะไม่อร่อยกว่าโดยเฉพาะอาหารมื้อเที่ยงของใครหลายๆคนที่พลาดไม่ได้ก็คือ อาหารตามสั่ง และ ก๋วยเตี๋ยว

 

ปัญหาเหล่านี้จะหมดไปถ้าคุณมาที่ร้านแห่งนี้ “ลองกำ ลำทุกอย่าง” แค่ได้ยินชื่อก็อยากก็ทำให้อยากรู้จักแล้วว่าร้านเขามีอะไรให้ลองบ้าง และที่ว่าลำ(อร่อย) จะลำทุกอย่างจริงมั้ย

 

“คุณเนย นฤมล” เจ้าของร้านได้บอกเล่าความเป็นมาว่า ร้านแห่งนี้เปิดมานานเกือบจะ 1 ปีแล้วด้วยความที่ตนเองชอบทำอาหารและคนที่ได้มาลิ้มลองก็บอกเป็นเสียงเดียวกันว่าอร่อยจึงตัดสินใจเปิดร้าน

ด้วยความที่ร้านตั้งอยู่ห้องแถวในตลาดทำให้คนภายนอกยังไม่ค่อยรู้จักมากนัก จึงอยากให้ทุกคนได้มาลองกินกันจึงตั้งชื่อร้านว่า “ลองกำ ลำทุกอย่าง” หากแปลเป็นไทยก็คือ ลองหน่อย อร่อยทุกอย่าง…

ส่วนเมนูอาหารก็จะมีเฉพาะ หมูนุ่ม และ กุ้ง ไม่ว่าจะเป็นเมนู ก๋วยเตี๋ยว ซุปกระดูก และหมูลวก หรือจะเป็นอาหารจานเดียว ข้าวผัด ข้าวพริกแกง ผัดไทย ผัดซีอิ๊ว หมูกระเทียม และ ผัดกระเพรา ราคาเริ่มต้นที่ 40 บาทเท่านั้น

ร้านตั้งอยู่ในตลาดอัศวิน จะเข้าทางด้านหน้าตรงซอยเซเว่น หรือเข้าทางโรงหนังฟ้าลานนาเดินทะลุตลาดมาก็ได้ เปิดบริการตั้งแต่เวลา 10.00 – 18.00 น. หยุดทุกวันอาทิตย์

นอกจากนี้ทางร้านก็ยังบริการรับจัดทำข้าวกล่องสำหรับงานต่างๆอีกด้วย และที่สำคัญที่สุดนั้น ร้านแห่งนี้ทุกเมนูจะ ไม่ใส่ผงชูรส ไม่ใส่ผงฟ้าไทย แต่จะใส่ใจทุกจานแน่นอน มาลองกำเน้อออ..

สำนักข่าวลำปาง 13