สลด..หนุ่มซื้อนมมาให้ลูกตามง้อคืนดีเมียไม่สำเร็จถอดเข็มขัดผูกคอตายคาประตูบ้าน

เมื่อเวลา 07.30 น. วันที่ 25 มกราคม 2561 พ.ต.ท.ชุมพร ธุระกิจ สว.(สอบสวน) สภ.สบปราบ อ.สบปราบ จ.ลำปาง พร้อมแพทย์ รพ.สบปราบ และเจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยลำปาง จุดสบปราบ รุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุบริเวณบ้านหลังหนึ่งใกล้กับด่านตรวจยาเสพติด สภ.สบปราบ  หมู่ 15 ต.สบปราบ อ.สบปราบ จ.ลำปาง หลังได้รับแจ้งมีเหตุคนแขวนคอตายเสียชีวิต

 

จากการตรวจสอบเบื้องต้นพบที่บริเวณประตูรั้วหน้าบ้านซึ่งเป็นประตูเหล็กตาข่ายพบศพ นายธวัชชัย อายุ 30 ปี  สภาพศพสวมเสื้อแขนยาวสวมกางเกงยีนส์ใช้เข็มขัดผูกมัดกับประตูรั้วเหล็กแขวนคอตนเองเสียชีวิตในสภาพนั่งลงกับพื้น ใกล้กันพบรถจักรยานยนต์ฮอนด้า เวฟ สีแดงดำ หมายเลขทะเบียน 1กจ1053 ลำปาง จอดอยู่ที่บริเวณหน้าบ้านและพบมีนมกล่อง 2 แพ็คใส่ถุงพลาสติกห้อยอยู่ที่แฮนด์รถ เจ้าหน้าที่จึงได้บันทึกภาพไว้เป็นหลักฐานก่อนจะทำการชันสูตรพลิกศพในเบื้องต้นคาดว่าน่าจะเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 4-8 ชั่วโมง

จากการสอบสวนทราบว่าผู้ตายอดีตเคยเป็นพลทหารประจำอยู่ที่ด่านตรวจสบปราบ ก่อนจะมาเจอกับภรรยาอายุ 26 ปี ที่มีบ้านอยู่ใกล้กับด่านตรวจและได้ปลดประจำการมาแต่งงานอยู่ด้วยกันมีลูก 1 คนเป็นลูกสาววัย 3 ขวบ โดยก่อนหน้านี้ประมาณ 1 อาทิตย์ผู้ตายและภรรยาได้เกิดมีปากเสียงกันอย่างรุนแรงจึงได้เลิกรากันไป ซึ่งผู้ตายก็ได้กลับไปอยู่บ้านที่ ต.ต้นธงชัย อ.เมืองลำปาง ก่อนเมื่อวานนี้ (24 ม.ค.) ในช่วงเย็นได้ขับรถจักรยานยนต์กลับมาที่บ้านเพื่อจะมาหาลูกโดยได้ซื้อนมกล่องมา 2 แพ็คมาด้วย แต่ผู้ตายก็ไม่ยอมเข้าบ้านจอดรถไว้หน้าบ้านซึ่งช่วงเย็นก็ได้ไปนั่งดื่มเหล้ากับคนข้างบ้านอยู่ก่อนจะแยกย้ายกันไปซึ่งก็ไม่มีใครทราบว่าผู้ตายหายไปไหน ก่อนจะมาเจอเป็นศพแขวนคอตายอยู่ประตูรั้วหน้าบ้านในช่วงเช้าวันนี้

อย่างไรก็ตามคาดว่าผู้ตายน่าจะมาง้อขอคืนดีกับภรรยาแต่ไม่สำเร็จจึงเกิดอาการน้อยใจคิดสั้นตัดสินใจแขวนคอตนเองจนเสียชีวิตดังกล่าว ซึ่งบ้านหลังดังกล่าวก็ไม่ได้ปิดประตูบ้านหรือห้ามไม่ให้ผู้ตายเข้าบ้านแต่อย่างใดซึ่งผู้ตายก็ไม่ยอมเข้าบ้านจนมาก่อเหตุสลดดังกล่าว เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่จึงได้มอบศพให้ทางญาติไปดำเนินการตามประเพณีต่อไป

สำนักข่าวลำปาง 13