หวิดดับยกครัวขับรถจะไปงานศพญาติพุ่งชนต้นไม้ ตาย 1 เจ็บ 3 คาดหลับใน

เมื่อเวลา 05.30 น. วันที่ 3 กุมภาพันธ์ 2561  พ.ต.ท.สมเพชร อาวรณ์ สว.(สอบสวน) สภ.เถิน จ.ลำปาง พร้อมเจ้าหน้าที่กู้ชีพ รพ.เถิน กู้ภัยออมบุญเถิน และกู้ภัยล้อมแรด รุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุบริเวณร่องกลางถนนพหลโยธินสายลำปาง-ตาก (ขาขึ้น) ด้านหน้าบริษัทคูโบต้า เขตบ้านหนองบัว ต.ล้อมแรด อ.เถิน จ.ลำปาง

 

หลังได้รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถยนต์ชนต้นไม้มีผู้ได้รับบาดเจ็บหลายราย จากการตรวจสอบพบรถยนต์กระบะ 4 ประตู อีซูซุ สีเทา หมายเลขทะเบียน 2กฮ-4850 กรุงเทพ อยู่ในสภาพด้านหน้ารถพังยับเยินหลังชนกับต้นไม้ในร่องกลางถนน ตรวจสอบพบมีผู้ได้รับบาดเจ็บทั้งหมด 4 ราย ซึ่งมีอาการสาหัสไม่รู้สึกตัว 1 รายทราบชื่อคือ นางกชพรรณ ประมาณ อายุ 49 ปี ชาว จ.นนทบุรี โดยเจ้าหน้าที่ได้ทำการปั้มหัวใจแต่ก็ได้เสียชีวิตในระหว่างที่นำตัวส่งรักษาที่ รพ.เถิน

จากการสอบสวนทราบว่า นายชวราช ประมาณ อายุ 50 ปี คนขับรถได้ขับรถพาครอบครัวมาจากบ้านที่ จ.นนทบุรี เพื่อจะไปร่วมงานศพญาติที่ อ.วังชิ้น จ.แพร่ โดยได้มีภรรยาที่เสียชีวิตคือนางกชพรรณนั่งมาด้านข้าง ส่วนลูกสาวอีก 2 คนได้นั่งมาที่เบาะหลังได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย ทั้งเจ้าหน้าที่คาดว่านายชวราชน่าจะเกิดอาการอ่อนเพลียและเกิดหลับในเพราะได้ขับรถมาระยะทางไกลประกอบกับถนนช่วงดังกล่าวเป็นทางตรง อย่างไรก็ตามทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ทำการสอบสวนหาสาเหตุอย่างละเอียดต่อไปอีกครั้ง

สำนักข่าวลำปาง 13
ภาพโดย..อำพัน พงษ์พานิช และกู้ภัยออมบุญ