หนุ่มใหญ่หายตัวนาน 3 วันญาติออกตามหาวุ่นสุดท้ายพบเป็นศพจมน้ำกับรถ จยย.

เมื่อช่วงเย็นวันที่ 3 กุมภาพันธ์ 2561 ร.ต.อ.จักรตุลย์ ทองกิ่ง รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองลำปาง พร้อมด้วยแพทย์โรงพยาบาลลำปาง และเจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยลำปาง ได้เข้าตรวจสอบบริเวณคลองชลประทานใกล้กับโรงเรียนเตรียมอุดมศึกษาพัฒนาการเขลางค์นครเขตหมู่บ้านเขลางค์ทอง ต.บ่อแฮ้ว อ.เมือง จ.ลำปาง หลังได้รับแจ้งมีเหตุพบศพผู้เสียชีวิตจมอยู่ในน้ำคลองชลประทาน

 

จากการตรวจสอบพบรถจักรยานยนต์พ่วงข้างสีดำแดง หมายเลขทะเบียน 1กก8817 ลำปาง จมอยู่ในน้ำโดยมีล้อหน้าโผล่ขึ้นมาใกล้กันพบร่างของผู้เสียชีวิตเป็นชายทราบชื่อ นายสิน ละมุน อายุ 51 ปี ชาวบ้านในหมู่บ้านเขลางค์ทอง จมอยู่ในน้ำสภาพศีรษะอยู่ใต้น้ำ โดยที่เท้าโผล่ชี้ขึ้นมา ซึ่งร่างได้ถูกพ่วงข้างของรถจักรยานยนต์ทับ จึงทำให้ร่างไม่ลอยไปกับน้ำที่มีความลึกกว่า 1.20 เมตร โดยที่สภาพศพเริ่มขึ้นอืดแล้ว ทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงลงไปนำร่างขึ้นมาเพื่อให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ และแพทย์ทำการชันสูตร

เบื้องต้นทราบว่าก่อนหน้านี้ผู้เสียชีวิตได้หายตัวไปตั้งแต่วันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2561 ที่ผ่านมา พร้อมกับรถจักรยานยนต์ที่ชอบขี่ซึ่งพบเห็นครั้งสุดท้ายคือไปช่วยภรรยาขายของที่ตลาดสดออมสิน ก่อนที่จะขี่รถกลับบ้านในช่วงกลางดึก และหายตัวไปในลักษณะเมาสุราและสติไม่สมประกอบอีกทั้งไม่ได้พกโทรศัพท์ไปด้วย เมื่อสอบถามเพื่อนๆที่เคยไปกินเหล้าด้วยกันก็ไม่มีใครพบเห็น

จึงทำให้ทางภรรยาและญาติออกตามหาแต่ก็ไม่พบจึงได้ไปแจ้งความคนหายไปที่ สภ.เมืองลำปาง กระทั่งได้มีชาวบ้านที่ออกหาปลามาพบศพ และรถจักรยานยนต์จมอยู่ในน้ำ ซึ่งที่ผ่านมา ที่ประชาชนไม่พบเนื่องจากทั้งรถ และร่างจมอยู่เกือบมิดน้ำในคลอง และอยู่บริเวณริมโพรงหญ้า จึงทำให้ผู้ที่ขับรถผ่านไปมาไม่ทันสังเกต ส่วนสาเหตุการเสียชีวิตครั้งนี้ ทางเจ้าหน้าที่จะได้สอบสวนอย่างละเอียดอีกครั้ง

สำนักข่าวลำปาง 13