หนุ่มนักตกปลาขับรถกลับบ้าน อ.ห้างฉัตร พุ่งชนท้ายบรรทุกพ่วงพังยับคาดหลับใน

เมื่อเวลา 03.30 น. วันที่ 7 กุมภาพันธ์ 2561 ร.ต.ท.รุ่งเรืองชัย อุปการะ รอง สว.(สอบสวน) สภ.ห้างฉัตร อ.ห้างฉัตร จ.ลำปาง พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่กู้ภัยเทศบาลตำบลห้างฉัตรแม่ตาล กู้ภัยเทศบาลปงยางคก และเจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยลำปาง รุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุบริเวณถนนซุปเปอร์ไฮเวย์สายลำปาง-เชียงใหม่ (ขาขึ้น) ก่อนถึงจุดกลับรถร้านอาหารเรือนไผ่ประมาณ 1 กิโลเมตร หลังได้รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถกระบะชนท้ายรถบรรทุกพ่วงมีผู้ได้รับบาดเจ็บ

 

จากการตรวจสอบพบรถยนต์กระบะ 4 ประตูโตโยต้า ไทเกอร์ สีบอร์นทอง หมายเลขทะเบียน กน 9816 ลำปาง สภาพหน้ารถพังยับเยินติดคาอยู่ท้ายรถบรรทุกสิบล้อพ่วงฮีโน่ สีขาว หมายเลขทะเบียน 70-4792 ลำปาง โดยภายในรถยนต์กระบะพบผู้ได้รับบาดเจ็บซึ่งเป็นคนขับรถทราบชื่อคือ นายนพพงค์ ยาณะปลูก อายุ 35 ปี อยู่บ้านเลขที่ 323/1 หมู่ 1 ต.ห้างฉัตร อ.ห้างฉัตร จ.ลำปาง ได้รับบาดเจ็บถูกอัดก๊อบปี้คาพวงมาลัยรถเจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงได้นำตัวออกจากรถและทำการปฐมพยาบาลก่อนนำตัวส่งรักษาที่ รพ.ห้างฉัตร

จากการสอบสวน นายประเสริฐ ดวงตึง อายุ 60 ปี อยู่บ้านเลขที่ 151 หมู่ 15 ต.สบปราบ อ.สบปราบ จ.ลำปาง คนขับรถบรรทุกพ่วงได้เล่าว่าก่อนเกิดเหตุตนเองได้ขับรถขนปูนซีเมนต์มาจาก จ.สระบุรี และกำลังจะไปส่งให้ลูกค้าที่ จ.เชียงใหม่ พอมาถึงที่เกิดเหตุตนก็ได้ขับเลนซ้ายจากนั้นได้ไม่นานก็ได้ยินเสียงดังที่ด้านท้ายรถตนก็คิดว่ายางรถน่าจะระเบิด จึงได้จอดรถลงไปดูก็พบว่ามีรถยนต์กระบะมาชนท้ายจึงได้รีบโทรแจ้งเจ้าหน้าที่มาตรวจสอบดังกล่าว

ทั้งนี้เจ้าหน้าที่คาดว่าผู้ได้รับบาดเจ็บน่าจะกลับจากการตกปลาเพราะภายในรถมีอุปกรณ์ตกปลาและปลานิลบางส่วน หรือกำลังเลิกงานและกำลังขับรถจะกลับเข้าบ้านที่ อ.ห้างฉัตร พอมาถึงที่เกิดเหตุน่าจะเกิดอาการหลับในจึงขับรถชนเข้าท้ายรถบรรทุกพ่วงอย่างจังจนสภาพรถพังเสียหายยับเยิน อย่างไรก็ตามทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ทำการสอบสวนหาสาเหตุต่อไปอีกครั้ง

สำนักข่าวลำปาง 13