บุกค้นบ้านไร่ฯยึดยาบ้ากว่า 1 แสนเม็ดรวบผัวเมียเพิ่งพ้นโทษแต่ไม่เข็ดหลาบ

เมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2561 พ.ต.อ.จิตตพล วงษ์วัน ผกก.สภ.เขลางค์นคร อ.เมือง จ.ลำปาง พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สนธิกำลังร่วมกับเจ้าหน้าที่สารวัตรทหาร มทบ.32 ค่ายสุรศักดิ์มนตรีลำปาง และเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอเมืองลำปาง ได้ร่วมกันเข้าตรวจค้นภายในบ้านเลขที่ 472 หมู่ 12 บ้านไร่สันติสุข ต.ปงแสนทอง อ.เมือง จ.ลำปาง หลังสืบทราบว่าที่บ้านหลังดังกล่าวได้มีการลักลอบขายยาบ้าในพื้นที่

 

จากการเข้าตรวจค้นได้มี นายสายันณ์ คุณมี อายุ 38 ปี และ น.ส.จุฑามาศ โยจาใย อายุ 38 ปี ซึ่งเป็นสามีภรรยาแสดงตัวเป็นเจ้าของบ้าน โดยที่ภายในห้องนอนเจ้าหน้าที่พบยาบ้าใส่ถุงดำซุกซ่อนอยู่ในตะกร้าผ้าตรวจนับได้จำนวน 52 มัดรวมยาบ้า 105,000 เม็ด นอกจากนี้ยังพบอาวุธปืนไทยประดิษฐ์จำนวน 1 กระบอก ก่อนจะทำการควบคุมตัวทั้งสองคนไปทำการสอบสวน

โดยเบื้องต้นผู้ต้องหาได้ให้การรับสารภาพว่าตนเองมีหน้าที่เก็บรักษายาบ้าซึ่งจะมีเจ้าของโทรมาสั่งว่าให้นำยาบ้าไปส่งให้ลูกค้าตามจุดต่างๆในพื้นที่ โดยจะนำไปโยนทิ้งไว้ตามจุดต่างๆที่นัดหมายกันซึ่งจะได้รับค่าจ้างเป็นยาบ้าจำนวน 200 เม็ดเพื่อนำไปขายให้กับกลุ่มวัยรุ่นซึ่งบางส่วนก็เก็บไว้เสพเอง

ทั้งนี้เจ้าหน้าที่จะได้ขยายผลการจับกุมเพื่อติดตามตัวผู้ร่วมขบวนการมาดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป อย่างไรก็ตามทราบว่า น.ส.จุฑามาศ โยจาใย ยังเคยต้องโทษในคดี พรบ.ยาเสพติด ถูกตัดสินจำคุก 4 ปี 10 เดือน เมื่อปี พ.ศ.2556 และได้รับการอภัยโทษในปี พ.ศ.2558 ก่อนจะมาถูกจับกุมในครั้งนี้อีก

สำนักข่าวลำปาง 13