หนุ่มแม่ทะซิ่งเก๋งถูกตัดหน้าเสียหลักพุ่งชนเข้าร้านลูกค้าเจ็บเฉี่ยวรถจอดพังอีก 3 คัน

เมื่อเวลา 16.30 น. วันที่ 9 กุมภาพันธ์ 2561 พ.ต.ท.กมล คิดอ่าน สว.(สอบสวน) สภ.เมืองลำปาง พร้อมเจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยลำปาง รุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุบริเวณร้านขายของชำริมถนนสายผาลาด-แม่เมาะ เขตบ้านผาลาด ต.พระบาท อ.เมือง จ.ลำปาง หลังได้รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถยนต์เก๋งพุ่งชนเข้าร้านค้ามีผู้ได้รับบาดเจ็บ

 

จากการตรวจสอบพบรถยนต์เก๋งโตโยต้า วีออส สีบอร์นเงิน หมายเลขทะเบียน กจ 2598 ลำปาง สภาพพังยับเยินพลิกตะแคงข้างอยู่บริเวณหน้าร้านค้าโดยตัวรถพิงอยู่ข้างรถยนต์เก๋ง ฮอนด้า ซีอาร์วี สีขาว ทะเบียน ญฌ 1362 กรุงเทพมหานคร สภาพหน้ารถและท้ายรถพังเสียหายยับเยิน อีกทั้งยังได้พุ่งเข้าชนซุ้มขายน้ำที่อยู่บริเวณหน้าร้านค้าจนซุ้มหลังคาและอุปกรณ์ขายน้ำกระเด็นกระจัดกระจาย

โดยในที่เกิดเหตุพบผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวน 2 รายคือ นายพงศธร โชติมุกตะ อายุ 23 ปี ชาว ต.ป่าตัน อ.แม่ทะ จ.ลำปาง ซึ่งเป็นคนขับรถยนต์เก๋งโตโยต้าวีออส และลูกค้าที่มาซื้อของภายในร้านซึ่งเป็นคนงานหญิงชาวลาวอายุประมาณ 35 ปี ได้รับบาดเจ็บขาหัก เจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงรีบปฐมพยาบาลเบื้องต้น ก่อนรีบนำตัวส่งไปรักษา รพ.ลำปาง อย่างเร่งด่วน

จากการสอบสวนทราบว่ารถยนต์เก๋งวีออสได้ขับมาจากทาง อ.แม่เมาะ จ.ลำปาง โดยวิ่งมาในเส้นทางตรง เมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุคนขับรถยนต์เก๋งวีออส ให้การว่ามีรถยนต์อีกคันขับตัดหน้าแล้วขับหลบหนีไปจึงทำให้เบรกไม่อยู่จึงเสียหลักหมุนไปเฉี่ยวชนรถยนต์ตู้และรถยนต์เก๋งอีกคันที่จอดอยู่ริมถนนก่อนที่จะพุ่งชนโต๊ะม้าหินอ่อน ซุ้มขายน้ำ และหน้าร้านค้าที่อยู่ริมถนน รวมถึงรถยนต์เก๋งซีอาร์วี จนเกิดพลิกตะแคงข้างดังกล่าว ทั้งนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ทำการสอบสวนหาสาเหตุอย่างละเอียดต่อไปอีกครั้ง

สำนักข่าวลำปาง 13