หนุ่มวัย 25 ปีขโมยปืนอดีตตำรวจคว้ายิงขมับดับ ญาติไม่เชื่อคิดสั้นกระสุนยิงไป 2 นัด

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 10 กุมภาพันธ์ 2561 พ.ต.ท.บรรจง เรืองสุข รอง สว.(สอบสวน) สภ.บ้านเสด็จ อ.เมือง จ.ลำปาง พร้อมตำรวจศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 5 ลำปาง แพทย์ รพ.ลำปาง และเจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยลำปาง รุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุบริเวณในป่าละเมาะริมคันคลองชลประทานใกล้กับวัดหาดเชี่ยว หมู่ 9 ต.บ้านแลง อ.เมือง จ.ลำปาง

 

หลังได้รับแจ้งว่ามีคนยิงตัวตายที่บริเวณดังกล่าวตรวจสอบพบศพผู้เสียชีวิตทราบชื่อคือ นายจักรพันธ์ สืบวันดี อายุ 25 ปี อยู่บ้านเลขที่ 166 หมู่ 9 ต.บ้านแลง อ.เมือง จ.ลำปาง สภาพศพมีบาดแผลฉกรรจ์ถูกยิงเข้าที่ขมับด้านขวาสมองเละ ใกล้กันพบอาวุธปืนลูกโม่ขนาด .357 ตกอยู่เจ้าหน้าที่จึงได้เก็บไว้เป็นหลักฐานซึ่งพบว่าปืนถูกยิงไป 2 นัด

จากการสอบสวน ร.ต.ท.สุพล แดหอม อายุ 61 ปี อดีตตำรวจที่เกษียณอายุราชการซึ่งอยู่ในเหตุการณ์ได้เล่าว่าก่อนหน้านี้ตนเองและคนงานอีก 2 คนได้มาช่วยกันตัดต้นไม้แผวถางป่าเพื่อจะทำเป็นสวน ซึ่งในระหว่างที่ทำงานอยู่นั้นก็ได้นำอาวุธปืนใส่ไว้ในกระเป๋าสะพายและเอาห้อยไว้ที่เสาในเพิงพัก

จากนั้นได้ไม่นานก็เห็นผู้ตายเดินเข้ามาหาและเดินไปเดินมาแถวเพิ่งพักแต่ก็ไม่ได้สนใจอะไร ซึ่งสักพักก็เห็นผู้ตายได้เปิดกระเป๋าและหยิบเอาปืนและเดินออกไปตนเองจึงรีบวิ่งมาตามและผู้ตายก็ได้ยิงปืนขึ้นฟ้า 1 นัดและพยายามเอาปืนจ่อศีรษะซึ่งตนเองก็ได้ตะโกนบอกว่าห้ามยิงแต่ผู้ตายก็ไม่ยอมฟังตัดสินใจยิงตัวตายและล้มลงดังกล่าวจึงได้รีบแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจมาตรวจสอบ

ทั้งนี้จึงได้แจ้งญาติผู้ตายมาตรวจที่เกิดเหตุจึงทราบว่าผู้ตายมักจะไม่ค่อยสุงสิงกับใครชอบเก็บตัวอยู่คนเดียวเงียบๆ และเวลาไปไหนก็จะขี่รถไปคนเดียวซึ่งเจ้าหน้าที่คาดว่าผู้ตายน่าจะเป็นโรคซึมเศร้าจึงลงมือก่อเหตุดังกล่าว อย่างไรก็ตามทางญาติก็ยังไม่ปักใจเชื่อว่าผู้ตายจะคิดสั้นฆ่าตัวตายเพราะก่อนหน้านี้ก็ไม่ได้พูดหรือบ่นว่ามีปัญหาอะไรอีกทั้งปืนที่ใช้ก่อเหตุก็ถูกยิงไป 2 นัด

ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐานก็ได้ทำการเก็บคราบเขม่าดินปืนจากมือของผู้ตายและของอดีตตำรวจเจ้าของอาวุธปืนรวมถึงคนงานที่อยู่ในเหตุการณ์ พร้อมทั้งตรวจหาลายนิ้วมือที่กระเป๋าสะพายเพื่อจะได้นำมาเป็นหลักฐานในการหาสาเหตุในการก่อเหตุครั้งนี้ต่อไป

สำนักข่าวลำปาง 13