โชเฟอร์จอดรถ 3 นาทีลงฉี่ข้างทาง หนุ่มอดีตทหารเกณฑ์ขับ จยย.ชนท้ายดับคาที่

เมื่อเวลา 20.30 น. วันที่ 10 กุมภาพันธ์ 2561  ร.ต.อ.อภิรักษ์ มีธรรม รอง สว.(สอบสวน) สภ.เขลางค์นคร ได้รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์ชนท้ายรถบรรทุกพ่วงมีผู้เสียชีวิต บริเวณถนนซุปเปอร์ไฮเวย์สายลำปาง-เชียงใหม่ ก่อนถึงจุดกลับรถบ้านทุ่งกู่ด้าย ต.ปงแสนทอง อ.เมือง จ.ลำปาง จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมแพทย์ รพ.ลำปาง และเจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยลำปาง

 

ในเบื้องต้นพบผู้เสียชีวิตทราบชื่อคือ นายฉัตรบดินทร์ ใบจันทร์ อายุ 23 ปี ชาวบ้านแม่ไทย ต.บ้านบอม อ.แม่ทะ จ.ลำปาง อยู่ในสภาพนอนล้มอยู่กับรถจักรยานยนต์ฮอนด้า เวฟ สีน้ำเงิน หมายเลขทะเบียน ขฉน 437 ลำปาง ซึ่งติดคาอยู่ที่บริเวณท้ายรถบรรทุกพ่วง 18 ล้อ หมายเลขทะเบียน 70-5483 ลำปาง หลังได้ขับพุ่งชนท้ายเข้าอย่างจังจนทำให้คอหักและเสียชีวิตคาที่ดังกล่าว

จากการสอบสวน นายอดิศักดิ์ รักถิ่นพนา อายุ 37 ปี ชาว จ.แม่ฮ่องสอน ซึ่งเป็นคนขับรถบรรทุกพ่วงได้ให้การว่าบอกว่าก่อนเกิดเหตุตนเองได้ขับรถบรรทุกเดินทางมาจาก จ.ตาก เพื่อจะนำหินก่อสร้างไปส่งที่ จ.เชียงใหม่    แต่พอช่วงที่ขับมาก็รู้สึกปวดปัสสาวะจึงตัดสินใจจอดรถบรรทุกริมถนนด้านในสุด และไม่ได้ดับเครื่องรถและดับไฟรถแต่อย่างใด ซึ่งจอดรถทิ้งไว้แค่ 3 นาทีเท่านั้นพอปัสสาวะเสร็จตนเองกำลังเดินหันหลังกลับมาที่รถก็ได้ยินเสียงโครมที่ด้านท้ายรถก็พบว่ามีรถจักรยานยนต์พุ่งชนท้ายรถตนและมีผู้เสียชีวิตดังกล่าว

ทั้งนี้ทราบหลังเกิดเหตุทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการติดต่อญาติจากโทรศัพท์ของผู้ตาย ซึ่งทราบว่าผู้ตายพึ่งปลดประจากจากทหารเกณฑ์สังกัด ร.17 พัน 2 มาช่วงเดือนพฤศจิกายน 2560 ที่ผ่านมา ซึ่งก็ไม่ทราบว่าผู้ตายจะไปไหน อย่างไรก็ตามทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ทำการสอบสวนหาสาเหตุอย่างละเอียดต่อไปอีกครั้ง

 

สำนักข่าวลำปาง 13