หนุ่มซิ่งบิ๊กไบค์ BMW พุ่งชนกลางลำเก๋งกลับรถกระทันหันบาดเจ็บ 2 ราย

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 13 กุมภาพันธ์ 2561 ร.ต.อ.ณัฐรันท์ คำสาร รอง สว.(สอบสวน) สภ.เขลางค์นคร และเจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยลำปาง ได้รุดไปตรวจสอบอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์บิ๊กไบค์พุ่งชนรถยนต์เก๋ง บริเวณทางลงสะพานลอยกาดเมฆไปทางแยกโยนก ถนนสายเลี่ยงเมือง เขตบ้านหนองห้า ต.ชมพู อ.เมือง จ.ลำปาง

 

จากการตรวจสอบพบรถจักรยานยนต์ บิ๊กไบค์ ยี่ห้อ BMW S 1000 R 2017  สีดำ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ทราบชื่อคนขับคือ นายยุทธภูมิ กล้าหาญ อายุ 33 ปี บ้านเลขที่ 50/4 ถ.สนามกีฬา ต.ในเมือง อ.เมือง จ.ลำพูน เป็นเจ้าของร้านเกมส์แห่งหนึ่งใน จ.เชียงใหม่ ได้รับบาดเจ็บสาหัส หลังได้ขับรถบิ๊กไบค์พุ่งชนกลางลำรถยนต์เก๋ง ยี่ห้อนิสสัน  เทียน่า สีดำ ทะเบียน ญต 9704 กรุงเทพมหานคร โดยมี นายสมชัย ทิพย์วิมล อายุ 67 ปี บ้านเลขที่ 92 หมู่ 9 ต.สบเปิง อ.แม่แตง จ.เชียงใหม่ เป็นคนขับรถซึ่งได้รับบาดเจ็บเจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงรีบให้การช่วยเหลือ และนำตัวส่งไปรักษาที่โรงพยาบาลลำปาง

จากการสอบถามเพื่อนที่ขี่รถจักรยานยนต์บิ๊กไบค์มาด้วยกัน ทราบว่า เป็นชาว จ.เชียงใหม่ ได้ขี่รถบิ๊กไบค์จะไป จ.น่าน เพื่อไปร่วมงานแต่งเพื่อน เมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุ รถยนต์เก๋ง สีดำคันดังกล่าว ที่ขับอยู่ข้างหน้า ได้กลับรถอย่างกะทันหันบนถนนสายเลี่ยงเมืองลำปาง จนเกิดตัดหน้าบิ๊กไบค์ที่ขี่ตามมา และพุ่งชนเข้าเต็มลำ บริเวณกลางรถยนต์เก๋ง จนร่างของผู้ขับขี่บิ๊กไบค์ลอย และกระเด็นตกลงพื้นถนน จนได้รับบาดเจ็บสาหัส

อย่างไรก็ตามคาดว่านายสมชัยคนขัยรถเก๋งน่าจะไม่ชินทางและขับหลงทางจึงกลับรถอย่างกะทันหัน ทั้งนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ทำการสอบสวนเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นอย่างละเอียดอีกครั้ง สำหรับถนนสายเลี่ยงเมืองลำปางเส้นนี้ ที่ผ่านมา มักจะเกิดอุบัติเหตุขึ้นเป็นประจำ จากรถที่ทำการกลับรถบนถนนอย่างกะทันหัน และเกิดตัดหน้ากัน ทำให้รถผู้อื่นเฉี่ยวชนบ่อยครั้ง จากเส้นทางที่เป็นทางตรง และรถวิ่งเร็ว

สำนักข่าวลำปาง 13