หนุ่มซิ่งกระบะพาเมียรีบไปทำบุญใส่บาตรขับรถเหยียบน้ำเสียหลักชนต้นไม้บาดเจ็บ

เมื่อเวลา 07.40 น. วันที่ 18 กุมภาพันธ์ 2561 พ.ต.ท.กมล คิดอ่าน สว.(สอบสวน) สภ.เมืองลำปา พร้อมเจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยลำปาง รุดไปตรวจสอบที่บริเวณหน้าวัดบ้านท่าขัว หมู่ 4 ต.บ่อแฮ้ว อ.เมือง จ.ลำปาง หลังได้รับแจ้งมีเหตุรถยนต์กระบะชนต้นไม้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ เบื้องต้นพบรถยนต์กระบะนิสสัน บิ๊กเอ็ม สีบอร์นเทา หมายเลขทะเบียน บบ 392 ลำปาง สภาพหน้ารถพังเสียหายยับเยินกระจกหน้ารถแตกรถเสียหลักตกอยู่ร่องน้ำข้างถนนหลังได้พุ่งชนกับต้นไม้ที่อยู่ริมทาง

 

ตรวจสอบพบมีผู้ได้รับบาดเจ็บ 2 รายทราบชื่อคือ นายถาวร  อายุ 30 ปี ชาวบ้านสบไพร ต.บ้านเป้า อ.เมือง จ.ลำปาง ซึ่งเป็นคนขับรถได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย และ นางสังวรณ์ อายุ 56 ปี ชาว จ.เชียงราย  ได้รับบาดเจ็บอาการสาหัสมีบาดแผลที่ใบหน้าเลือดไหลออกจำนวนมาก เจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงได้ให้การช่วยเหลือนำออกจากตัวรถก่อนจะทำการปฐมพยาบาลนำตัวส่งรักษา รพ.ลำปาง อย่างเร่งด่วน

จากการสอบสวน นายถาวร คนขับรถได้ให้การว่าตนเองได้ขับรถมากับภรรยาซึ่งกำลังออกมาจากบ้านเพื่อจะเข้าไปในตัวเมืองลำปางเพื่อไปใส่บาตรพระ โดยตนและภรรยาจะไปใส่บาตรกันทุกเช้าในวันอาทิตย์ซึ่งเป็นวันหยุดงาน โดยเมื่อขับรถมาถึงบริเวณดังกล่าวตนเองได้ขับรถเหยียบน้ำที่อยู่บนผิวถนนตรงด้านหน้าที่ทำการ อบต.บ่อแฮ้ว

ก่อนจะทำให้รถเสียหลักควบคุมไม่อยู่อีกทั้งเป็นช่วงทางโค้งจึงทำให้รถเสียหลักแฉลบชนกับต้นไม้ข้างทางและตกลงไปในร่องน้ำจนตนเองและภรรยาได้รับบาดเจ็บดังกล่าว อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่คาดว่านายถาวร น่าจะขับรถมาด้วยความเร็วแล้วเกิดเสียหลักหลุดโค้งอีกทั้งถนนเส้นดังกล่าวเป็นถนนในหมู่บ้านซึ่งเป็นถนนแคบทางโค้ง ทั้งนี้ทางเจ้าหน้าที่จะได้ทำการสอบสวนหาสาเหตุอย่าละเอียดต่อไปอีกครั้ง

สำนักข่าวลำปาง 13