หนุ่มผู้จัดการเซเว่นฯขับเก๋งชนท้ายพ่วงบรรทุกรถใหม่จอดหลับข้างทางดับคาที่

เมื่อเวลา 04.30 น. วันที่ 23 กุมภาพันธ์ 2561 ร.ต.อ.สมชาย ปันทะนันท์ รอง สว.(สอบสวน) สภ.เกาะคา ได้รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถยนต์เก๋งชนท้ายรถบรรทุกพ่วงบริเวณทางคู่ขนาน ถ.พหลโยธิน สายเกาะคา-สบปราบ (ขาล่อง) หน้าสำนักงานสาธารณสุขอำเภอเกาะคา ก่อนถึงศูนย์แสดงสินค้าเซรามิก อ.เกาะคา จ.ลำปาง จึงพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยอำเภอเกาะคา และเจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยลำปาง รุดไปตรวจสอบ

 

เบื้องต้นพบรถบรรทุกพ่วงฮีโน่ สีขาว หมายเลขทะเบียนหัวลาก 70-2674 นนทบุรี ทะเบียนพ่วงท้าย 70-2677 นนทบุรี ซึ่งเป็นรถพ่วงบรรทุกรถใหม่จอดอยู่บริเวณไหล่ทาง โดยที่ด้านท้ายรถพบรถยนต์เก๋งซูซูกิ สวิฟ สีเทา หมายเลขทะเบียน กบ8315 ลำปาง สภาพหน้ารถพังเสียหายยับเยินพบผู้เสียชีวิตซึ่งเป็นคนขับรถแต่งกายชุดพนักงานร้านเซ่เว่นอีเลเว่นติดคาอยู่ในซากรถเจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงได้ใช้อุปกรณ์ตัดถ่างเข้างัดซากรถก่อนจะนำร่างออกมาได้

ทราบชื่อผู้ตายคือ นายวินัย ดวงใย อายุ 28 ปี อยู่บ้านเลขที่ 89 หมู่ 2 บ้านป่าจ้ำ ต.น้ำโจ้ อ.แม่ทะ จ.ลำปาง โดยเจ้าหน้าที่พบบัตรประจำตัวมีตำแหน่งเป็น ผู้จัดการร้านเซเว่น สาขา บขส.ลำปาง จึงได้ประสานแพทย์ รพ.เกาะคา ทำการชันสูตรพลิกศพในเบื้องต้นในที่เกิดเหตุ

จากการสอบสวน นายชวลิต ศรีวิโน อายุ 56 ปี อยู่บ้านเลขที่ 28/7 ต.ปากน้ำโพ อ.เมือง จ.นครสวรรค์ คนขับรถบรรทุกพ่วงได้ให้การว่าตนเองได้ขับรถบรรทุกรถยนต์เก๋งใหม่มาจาก จ.เชียงราย และกำลังจะกลับไปที่โรงงานในกรุงเทพ จนกระทั่งเมื่อเวลา 03.00 น.ตนเองได้นำรถจอดอยู่ข้างทางซึ่งเป็นถนนคู่ขนานและจอดชิดขอบทางเพื่อจอดหลับนอน จากนั้นก็ได้ยินเสียงเหมือนมีรถชนจึงได้ตกใจตื่นและออกมาดูซึ่งก็พบว่ามีรถยนต์เก๋งคันเกิดเหตุมาชนท้ายดังกล่าวจึงได้รีบแจ้งเจ้าหน้าที่มาตรวจสอบ

อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่คาดว่าผู้ตายน่าจะพึ่งเลิกกะทำงานที่ร้านเซเว่นและกำลังจะกลับเข้าบ้านที่ อ.แม่ทะ จ.ลำปาง โดยเมื่อขับรถมาตามทางดังกล่าวได้ขับเบี่ยงเข้าทางถนนคู่ขนานและขับชิดขอบทางมาก่อนจะพุ่งชนท้ายรถบรรทุกพ่วงอย่างจังจนเป็นเหตุให้เสียชีวิตคาที่ดังกล่าว ทั้งนี้ทางเจ้าหน้าที่จะได้ทำการสอบสวนหาสาเหตุอย่างละเอียดต่อไปอีกครั้ง

สำนักข่าวลำปาง 13