“ดับบลิว เอสเพรสโซ่ แอนด์ ที บาร์” กาแฟอร่อยวิวสวย บรรยากาศดี๊ดีใกล้ตัวเมือง

ที่ผ่านมา ลำปาง 13 ดอทคอม ได้นำเสนอร้านกาแฟไปหลากหลายร้านในลำปางตามสไตล์ต่างๆ ซึ่งก็แตกต่างกันไปตามรูปแบบเฉพาะทั้งบรรยากาศ รสชาติ ความเข้มข้น ตามแบบฉบับของแต่ละร้าน ซึ่งครั้งนี้ก็เช่นเดียวกันกับร้านกาแฟเปิดใหม่กับบรรยากาศดี๊ดีชมวิวทุ่งนาธรรมชาติเราจะไปกันที่ร้าน “ดับบลิว เอสเพรสโซ่ แอนด์ ที บาร์” (Dapbliw Espresso & Tea Bar)

 

คุณหวาน เจ้าของร้านสาวสวยวัย 32 ปี ได้บอกกับเราว่า ร้านแห่งนี้เกิดจากที่ตนเองชอบดื่ม ชา กาแฟ อยู่เป็นประจำเมื่อไปเที่ยวตามร้านต่างๆแล้วก็มีความคิดที่อยากจะเปิดร้านเป็นของตัวเอง จึงนึกขึ้นได้ว่ามีสวนและที่นาของคุณปู่คุณย่าอยู่จึงได้นำมารีโนเวททำเป็นร้านกาแฟแบบธรรมชาติเน้นๆ ส่วนชื่อร้านได้มาจากชื่อเล่นของตัวเองที่นำตัว W มาเป็นโลโก้ของร้าน

คุณหวาน เจ้าของร้าน

จุดเด่นของร้าน “ดับบลิว เอสเพรสโซ่ แอนด์ ที บาร์” คือลูกค้าสามารถนั่งจิบกาแฟชมวิวทุ่งนาธรรมชาติได้แบบ 180 องศากับระเบียงไม้มีลำธารไหลผ่านบรรยากาศร่มรื่นเย็นสบาย หรือลูกค้าคนใดชื่นชอบแบบนั่งคุยจิบกาแฟกันในห้องแอร์เย็นฉ่ำทางร้านก็มีไว้คอยบริการเช่นกัน ถือว่าเอาใจลูกค้าทุกแนวเลยก็ว่าได้

ส่วนเมนูนั้นมีทั้งเครื่องดื่มนั้นขาดไม่ได้ก็คือ กาแฟสดมีครบทั้ง เอสเพรสโซ่ อเมริกาโน่ คาปูชิโน่ ลาเต้ มอคค่าราคาเริ่มต้นที่ 30 บาท หรือ จะเป็นชาชนิดต่างๆก็มีหลากหลายเมนูทั้ง ชานม ชาเขียว ชากุหลาบ รวมถึงอิตตาเลี่ยนโซดา โยเกิร์ต อีกทั้งยังมีเมนูเพื่อสุขภาพน้ำผักผลไม้ปั่นก็มีไว้บริการ

แต่เดี๋ยวก่อน..ทางร้านยังมีเมนูเด็ดที่อยากให้ลิ้มลองก็คือ อเมริกาโน่เบียร์ ซึ่งเป็นการผสมผสานที่ลงตัวระหว่างกาแฟอเมริกาโน่ราดด้วยวิปชีส ซึ่งเป็นสูตรลับเฉพาะของทางร้านโดยเมื่อราดลงไปหน้าตาก็จะออกคล้ายกับเบียร์เย็นๆมีฟองหน่อยๆ แต่รับรองว่ากินแล้วไม่เมาอย่างแน่นอน ฮ่าๆ

นอกจากเมนูความอร่อยเครื่องดื่มต่างๆแล้ว “ดับบลิว เอสเพรสโซ่ แอนด์ ที บาร์” ยังมีเมนูอาหารหลากหลายชนิดโดยเฉพาะ สเต๊กหมู ราคาจานละ 59 บาทเท่านั้น สปาเก๊ตตี้ สลัดผลไม้รวม หรือจะเป็นอาหารจานด่วน ข้าวกระเพรา ข้าวไข่เจียว ข้าวผัด และอาหารทานเล่น เฟรนฟราย นักเก็ต ขนมปังปิ้ง รวมถึงเค้กโฮมเมดแสนอร่อยราคาถูกอีกด้วย

ร้านกาแฟ “ดับบลิว เอสเพรสโซ่ แอนด์ ที บาร์” ตั้งอยู่ในหมู่บ้านดงสันเงิน ต.บ่อแฮ้ว อ.เมืองลำปาง เข้าปากทางที่จุดกลับรถแยกโกสุมอาเขตเข้าไปทาง รร.กีฬาลำปาง ไปตามถนนประมาณ 600 เมตรสังเกตทางซ้ายมือจะมีทางเลี้ยวเข้าไปมีป้ายร้านติดอยู่ ขับเลาะคลองส่งน้ำไปอีก 500 เมตรก็จะเจอร้านอยู่ทางซ้ายมือติดกับทุ่งนา

หากใครที่ยังมองหาร้านกาแฟบรรยากาศธรรมชาติวิวสวยไม่ไกลจากตัวเมืองมากนัก เราขอแนะนำให้มาสัมผัสบรรยากาศที่นี่ดูรับรองว่าจะไม่ผิดหวัง โดยเปิดบริการทุกวันตั้งแต่ 10.00 – 17.00 น. ซึ่งสามารถติดต่อสอบถามรายละเอียดหรือเส้นทางได้ที่เบอร์โทรศัพท์ 089-1536293 , 064-1016551 แต่ต้องบอกก่อนเลยว่าเป็นธุรกิจเล็กๆในครอบครัว อาจจะบริการลูกค้าได้ไม่ทั่วถึงหรืออาจจะช้าไปบ้าง เพราะเราใส่ใจลงในทุกเมนู แต่รับประกันความอร่อยอย่างแน่นอน.

สำนักข่าวลำปาง 13