ด่วน !!!…ขอรับบริจาคเลือด !! ช่วยสาวขับแจ๊สชนต้นไม้ไฟลุกไหม้ !! บาดเจ็บสาหัสถูกไฟลวก…

วันที่ 2 พฤษภาคม 2560 ในสังคมออนไลน์ได้มีการโพสข้อความขอรับบริจาคเลือดให้กับ นางสาวอังสนา คำอินทร์ อายุ 37 ปี ชาว จ.พิษณุโลก หลังจากที่เมื่อวานนี้ (1 พ.ค.) ได้ประสบอุบัติเหตุขับรถยนต์เก๋ง ฮอนด้า แจ๊ส สีขาว ทะเบียน กจ-1964 พิษณุโลก เสียหลักชนกับต้นไม้บริเวณถนนวชิราวุธดำเนิน (สายลำปาง-เด่นชัย) หลักกิโลเมตรที่ 425-426  เขตบ้านปางมะโอ ต.วังเงิน อ.แม่ทะ จ.ลำปาง โดยรถคันดังกล่าวยังได้เกิดมีไฟลุกไหม้วอดทั้งคัน เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แม่ทะ และเจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยแม่ทะ ได้ให้การช่วยเหลือนำตัว น.ส.อังสนาฯ  ออกมาจากตัวรถซึ่งมีบาดแผลถูกไฟลวกตามร่างกายได้รับบาดเจ็บอาการสาหัส ก่อนจะเร่งนำตัวส่ง รพ.แม่ทะ อย่างเร่งด่วน

ล่าสุดทราบว่าได้มีการส่งตัว น.ส.อังสนาฯ ไปรักษาตัวต่อที่ รพ.ลำปาง โดยได้นอนพักรักษาตัวอยู่ในห้องไอซียูอุบัติเหตุและอยู่ในความดูแลของแพทย์อย่างใกล้ชิด ส่วนอาการบาดเจ็บค่อนข้างหนักและน่าเป็นห่วงมาก เพราะพบบาดแผลไฟลวกที่บริเวณใบหน้าแขนขาทั้งสองข้างและตามร่างกาย ซึ่งยังคงต้องใส่เครื่องช่วยหายใจอยู่

อย่างไรก็ตามทาง น.ส.อังสนาฯ ต้องเข้ารับการผ่าตัดอย่างเร่งด่วนและมีความจำเป็นในการใช้เลือดเป็นจำนวนมาก จึงประกาศขอรับบริจาคเลือด กรุ๊ปโอ หรือ กรุ๊ปอื่น ๆ ได้ที่ธนาคารเลือดโรงพยาบาลลำปาง หรือ ศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติสภากาชาดไทยทั่วประเทศ โดยให้ระบุชื่อ นางสาวอังสนา คำอินทร์ โรงพยาบาลลำปาง หรือติดต่อสอบถามญาติได้ที่หมายเลขโทรศัพท์ 087-2098518

ทีมข่าวลำปาง 13
ภาพประกอบจาก…สมาคมกู้ภัยแม่ทะ