9 เมษายนนี้ กรมป่าไม้เชิญฟังธรรมะ”พระมหาสมปอง”ชมฟุตบอลการกุศลรวมดารา

เมื่อวันที่ 2 เมษายน 2561 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม โดย กรมป่าไม้ ได้จัดทำโครงการ “ไทยนิยม ยั่งยืน มอบความสุขให้ชาวลำปาง”  เพื่อส่งเสริมและกระตุ้นให้ประชาชนได้ตระหนักถึงความสำคัญ ไทยนิยม ยั่งยืน และสร้างการมีส่วนร่วมในการดูแลทรัพยากรป่าไม่ให้ยั่งยืน ตลอดจนถึงเป็นการสร้างขวัญกำลังใจให้กับเจ้าหน้าที่ผู้พักษ์ป่า

 

โดย นายจเรศักดิ์ นันตะวงษ์ รองอธิบดีกรมป่าไม้ เปิดเผยว่าโครงการดังกล่าวได้จัดขึ้นในวันที่ 9 เมษายน 2561 เวลา 15.00 – 18.00 น. ณ สนามมหาวิทยาลัยราชภัฏลำปาง ซึ่งมีกิจกรรมการบรรยายธรรมะฮาฮา โดย พระมหาสมปอง ตาลปุตฺโต จากนั้นชมฟุตบอลการกุศลนัดพิเศษ เพื่อหารายได้ช่วยเหลือเจ้าหน้าที่พิทักษ์ป่า กรมป่าไม้ จ.ลำปาง ในวันจันทร์ที่ 9 เมษายน 2561 โดยมีทีมเข้าร่วมแข่งขันจำนวน 4 ทีม ประกอบไปด้วย 1.ทีม VIP จ.ลำปาง 2.ทีม VIP รัฐวิสาหกิจ จ.ลำปาง 3.ทีมผู้นำชุมชนและเครือข่ายป่าชุมชน และ 4.ทีมรวมดาราศรัทธาทีม ซึ่งประชาชนทั่วไปสามารถเข้าชมได้ฟรี

โดยมีศิลปิน-ดาราร่วมแข่งขันประกอบไปด้วย ฟิล์ม รัฐภูมิ , เทห์ อุเทน พรหมมินทร์ , โหน ธนากร , อี๊ด โปงลาง , ต๋อง ชวนชื่น , ปอยฝ้าย มาลัยพร , ปีเตอร์ โฟดิฟาย , ศรีหลอด เฮงเฮงเฮง , หนึ่ง กรณ์พงษ์ , ปอย วงทาม , ยีน ศิลาแลง และ นักกีฬาทีมชาติ เช่น โจ้ 5 หลา , ธนา ชนะบุตร , แสนชัย มวยไทยยิม

สำนักข่าวลำปาง 13