โชเฟอร์รถพ่วงเบรคไม่ทันหักหลบรถดั้มหกล้อ ขับแซงปาดหน้าพลิกคว่ำพังยับ

เมื่อวันที่ 7 เมษายน 2561 เจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจประจำตู้ยามผาลาด และเจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยลำปาง รุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุบริเวณถนนสายแม่เมาะ – ผาลาด เขตบ้านผาลาด ต.พระบาท อ.เมือง จ.ลำปาง หลังได้รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถพ่วงชนกับรถบรรทุกหกล้อพลิกคว่ำขวางถนน ในที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่ พบรถบรรทุกหกล้อสีขาว หมายเลขทะเบียน  81-4981  ลำปาง สภาพรถพลิกตะแคงขวางถนนทราบชื่อคนขับรถคือ นายหมื่น ยาณะปลูก อายุ 69 ปี  ชาวบ้าน หมู่ 2 ต.บ่อแฮ้ว อ.เมือง จ.ลำปาง ได้รับบาดเจ็บบริเวณข้อศอก ถลอกตามร่างกาย

 

ส่วนรถคู่กรณีเป็นรถบรรทุกพ่วงหมายเลขทะเบียน 72-7775 กรุงเทพมหานคร พ่วงท้ายหมายเลขทะเบียน 72-7776 กรุงเทพมหานคร พลิกตะแคงอยู่ริมถนน สภาพรถพังเสียหายเพลารถหลุดออกมาอยู่กลางถนน เศษกระจกรถแตกกระจัดกระจายเกลื่อน  ทราบชื่อคนขับคือ นายบุญเลิศ อาจเกลี้ยง  อายุ 61 ปี   ชาว อ.เสาไห้ จ.สระบุรี ได้รับบาดเจ็บถลอกตามร่างกาย เจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงได้ให้การปฐมพยาบาลเบื้องต้น

จากการสอบสวนเบื้องต้น นายบุญเลิศ คนขับรถบรรทุกพ่วงให้การว่า ตนเองได้บรรทุกเถ้าลอยเพื่อจะนำไปส่งที่ จ.สระบุรี โดยได้ขับรถชิดเลนซ้ายมาตามทางเรื่อยๆ  จากนั้นได้มีรถบรรทุกหกล้อแซงขวาขึ้นมาและหักปาดหน้าอย่างกระชั้นชิด จึงได้หักหลบลงข้างทางแต่ก็ไม่พ้นก่อนจะพุ่งชนกับรถหกล้อ แต่เนื่องจาดรถบรรทุกตนเองหนักจึงคุมรถไม่อยู่ทำให้รถพลิกตะแคงและไถลไปกับพื้นถนนประมาณ 10 เมตร

ส่วนนายหมื่น คนขับรถหกล้อ ยังคงมึนงง บอกว่าตนเองได้ขับรถตามกันมาและแซงรถพ่วงขึ้นมาก่อนแล้ว  แต่รถมาประสบเหตุพลิกตะแคงยังไม่ทราบว่ามาจากอะไร ทั้งนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ทำการสอบสวนคนขับรถคู่กรณีทั้งสองคันอย่างละเอียดอีกครั้งเพื่อหาสาเหตุการเกิดอุบัติเหตุครั้งนี้ต่อไป

สำนักข่าวลำปาง 13