กรมป่าไม้ นำศิลปิน-ดาราเตะฟุตบอลการกุศลหาเงินช่วยเหลือผู้พิทักษ์ป่า จ.ลำปาง

เมื่อวันที่ 9 เมษายน 2561 ที่บริเวณห้องประชุมอาคารโอฬาร โรจน์หิรัญ มหาวิทยาลัยราชภัฏลำปาง ต.ชมพู อ.เมือง จ.ลำปาง นายจเรศักดิ์ นันตะวงษ์ รองอธิบดีกรมป่าไม้ ได้เป็นประธานในพิธีเปิดการจัดกิจกรรมโครงการ “ไทยนิยม ยั่งยืน มอบความสุขให้ชาวลำปาง” ซึ่งทาง กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม โดย กรมป่าไม้ ได้จัดขึ้นเพื่อส่งเสริมและกระตุ้นให้ประชาชนได้ตระหนักถึงความสำคัญ ไทยนิยม ยั่งยืน และสร้างการมีส่วนร่วมในการดูแลทรัพยากรป่าไม่ให้ยั่งยืน ตลอดจนถึงเป็นการสร้างขวัญกำลังใจให้กับเจ้าหน้าที่ผู้พิทักษ์ป่า

 

โดยได้นิมนต์ พระมหาสมปอง ตาลปุตฺโต พระนักเทศน์ชื่อดังได้มาเทศนาในหัวข้อ “ไทยนิยมยั่งยืน สัญญาประชาคมผูกใจเป็นหนึ่ง” ซึ่งมีเจ้าหน้าที่และประชาชนชาว จ.ลำปาง รวมถึงเครือข่ายป่าชุมชน เข้าร่วมรับฟังเทศนากันเป็นจำนวนมาก

นอกจากนี้ยังได้มีการจัดการแข่งขันฟุตบอลการกุศลเพื่อหารายได้ช่วยเหลือเจ้าหน้าที่พิทักษ์ป่า กรมป่าไม้ จ.ลำปาง โดยมีโดยมีทีมเข้าร่วมแข่งขันจำนวน 3 ทีม ประกอบไปด้วย 1.ทีมหัวหน้าส่วนราชการ จ.ลำปาง 2.ทีมผู้นำชุมชนและเครือข่ายป่าชุมชน และ 3.ทีมรวมศิลปินดาราศรัทธาทีม ประกอบไปด้วย ฟิล์ม รัฐภูมิ , เทห์ อุเทน พรหมมินทร์ , โหน ธนากร , อี๊ด โปงลาง , ต๋อง ชวนชื่น , ปอยฝ้าย มาลัยพร , ปีเตอร์ โฟดิฟาย , ศรีหลอด เฮงเฮงเฮง , หนึ่ง กรณ์พงษ์ , ปอย วงทาม , ยีน ศิลาแลง และ นักกีฬาทีมชาติ เช่น โจ้ 5 หลา , ธนา ชนะบุตร , แสนชัย มวยไทยยิม

ทั้งนี้ พลเอกสุรศักดิ์ กาญจนรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ก็ได้เดินทางมาให้กำลังใจและชมฟุตบอลการกุศล พร้อมทั้งมอบลูกฟุตบอลให้กับเครือข่ายป่าชุมชน สำหรับการจัดกิจกรรมทั้งนี้ได้เงินบริจาคทั้งสิ้น 406,050 บาท โดยจะได้มอบเข้ากองทุนในการช่วยเหลือผู้พิทักษ์ป่า กรมป่าไม้ ของ จ.ลำปาง ต่อไป

สำนักข่าวลำปาง 13