ผู้การฯลำปาง สั่งเข้มด่านตรวจทั้ง 13 อำเภอ หวั่นยาบ้าทะลักช่วงสงกรานต์

เมื่อวันที่ 10 เมษายน 2561  พล.ต.ต.นิยม  ด้วงสี  ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดลำปาง ได้เปิดเผยว่าที่ผ่านมาตั้งแต่ต้นปี 2561 มาจนถึงปัจจุบันในพื้นที่ จ.ลำปาง ได้มีการจับกุมยึดยาบ้าได้จำนวนหลายล้านเม็ด ซึ่งสถิติพบว่ากลุ่มขบวนการลักลอบลำเลียงยาเสพติดมักจะใช้เส้นทางรองในการขนย้ายเพื่อหลีกเลี่ยงด่านตรวจของเจ้าหน้าที่ โดยเฉพาะช่วงเทศกาลสงกรานต์มักจะมีพี่น้องเดินทางกลับเป็นจำนวนมาก ทำให้ขบวนการขนยาเสพติดมักจะใช้ช่วงเวลาดังกล่าวถือโอกาส ลักลอบขนยาเสพติดเข้าพื้นที่ส่วนภาคกลาง

พล.ต.ต.นิยม  ด้วงสี  ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดลำปาง

 

โดยทางตำรวจภูธรจังหวัดลำปางจึงได้สั่งการไปยัง สถานีตำรวจภูธรทุกแห่งทั้ง 13 อำเภอ ได้ทำการตรวจคุมเข้มโดยเน้นการตรวจค้นยาทั้งยาบ้า ยาไอซ์ และ ยาเสพติดชนิดต่างๆ  โดยเฉพาะยาบ้าที่คาดว่าจะทะลักมาจากชายแดนเพื่อนบ้านพื้นที่ติดกับจังหวัดเชียงราย และจังหวัดแม่ฮ่องสอน  ซึ่งทางตำรวจภูธรจังหวัดลำปางมีด่านตรวจที่สำคัญจำนวน 3 ด่านตรวจได้แก่ ด่านตรวจยาเสพติดนาแก สภ.งาว , ด่านตรวจยาเสพติด สภ.สบปราบ และ ด่านตรวจยาเสพติด สภ.แม่พริก โดยตั้งอยู่บนถนนสายหลัก ถ.พหลโยธิน ตลอดทั้งเส้นทาง

นอกจากนี้ยังได้มีการสั่งการให้เพิ่มจุดตรวจในเส้นทางสายรองต่างๆ ที่เป็นถนนในหมู่บ้านซึ่งเป็นเส้นทางที่ขบวนการค้ายาเสพติดได้ใช้เป็นเส้นทางเพื่อหลีกเลี่ยงด่านตรวจบนถนนสายหลัก จึงทำให้เจ้าหน้าที่ต้องวางกำลังคุมเข้มในจุดตรวจต่างๆ เพื่อเป็นการสกัดกั้นยาเสพติดที่จะลำเลียงเข้ามาในพื้นที่ดังกล่าว

สำนักข่าวลำปาง 13