พายุฝนถล่มร่องเคาะ ฟ้าผ่าบ้านไม้สักไฟลุกไหม้วอดทั้งหลัง โชคดีไม่มีใครบาดเจ็บ

เมื่อเวลาประมาณ 00.30 น. วันที่ 17 เมษายน 2561 ที่บริเวณบ้านเลขที่ 230 หมู่ 9 บ้านร่องเคาะ ต.ร่องเคาะ อ.วังเหนือ จ.ลำปาง ได้เกิดฟ้าผ่าลงที่บริเวณตัวบ้านและเกิดไฟลุกไหม้บ้าน ซึ่งทางชาวบ้านและเจ้าหน้าที่ดับเพลิง อบต.ร่องเคาะ ก็ได้เร่งฉีดน้ำสกัดไฟที่กำลังโหมลุกไหม้อย่างรุนแรงโดยตัวบ้านเป็นบ้านไม้สักทั้งหลัง 2 ชั้นท่ามกลางพายุฝนที่ตกลงมาอย่างหนักใช้เวลานานกว่า 1 ชั่วโมงจึงสามารถควบคุมเพลิงเอาไว้ได้

 

จากการสอบถาม นายประจัญ โตนะโพธิ์ อายุ 64 ปี เจ้าของบ้าน ขณะเกิดเหตุไม่มีใครอยู่ที่บ้านตนเองก็ได้ไปนอนที่บ้านน้องชายที่อยู่ในหมู่บ้านเดียวกัน ซึ่งในขณะนั้นก็ได้มีฝนตกลงมาอย่างหนักลมกระโชกแรงสักพักก็ได้ยินเสียงฟ้าผ่าดังเปรี้ยงก็ไม่เห็นว่าฟ้าผ่าลงที่ไหนได้ยินแต่เสียง สักพักก็ได้มีชาวบ้านมาบอกว่าไฟไหม้บ้านตนเองจึงได้รีบมาดูก็พบว่าไฟกำลังลุกไหม้อย่างหนักจึงไม่ทันได้ขนเอาทรัพย์สินใดๆออกมาได้เลย

อย่างไรก็ตามจึงขอประชาสัมพันธ์เชิญชวนผู้มีจิตศรัทธาได้ร่วมช่วยเหลือเจ้าของบ้านที่ได้รับความเดือดร้อนในครั้งนี้ซึ่งเช้านี้พบว่าไฟได้เผาไหม้บ้านเหลือแต่เสาปูนทรัพย์สินต่างๆไม่เหลือเลย โดยสามารถติดต่อร่วมบริจาคสิ่งของอุปโภคบริโภคช่วยเหลือได้ที่บ้านเลขที่ 230 บ้านร่องเคาะ ต.ร่องเคาะ อ.วังเหนือ จ.ลำปาง

สำนักข่าวลำปาง 13