ไฟไหม้บ้านสองชั้นวอดทั้งหลัง สลดพบศพเจ้าของบ้านถูกไฟคลอกเสียชีวิต

เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 27 เมษายน 2561 พ.ต.ท.เกรียงไกร รัตนะ สว.(สอบสวน) สภ.เมืองยาว อ.ห้างฉัตร จ.ลำปาง พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่กู้ภัยเมืองยาว และรถน้ำดับเพลิงของเทศบาลตำบลเมืองยาว และ อบต.แม่สัน ได้รุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุบริเวณบ้านเลขที่ 23 หมู่ 11 ต.เมืองยาว อ.ห้างฉัตร จ.ลำปาง หลังได้รับแจ้งมีเหตุไฟไหม้บ้านที่บ้านหลังดังกล่าว โดยพบว่าเปลวเพลิงกำลังโหมลุกไหม้อย่างรุนแรงซึ่งเป็นบ้าน 2 ชั้นครึ่งปูนครึ่งไม้ เจ้าหน้าที่ดับเพลิงต้องเร่งฉีดน้ำสกัดใช้เวลานานกว่า 1 ชั่วโมงจึงสามารถควบคุมเพลิงเอาไว้ได้

 

โดยจากการตรวจสอบที่เกิดเหตุพบว่าตัวบ้านชั้นบนได้ถูกไฟไหม้เสียหายไหม้ไปทั้งหลัง รวมถึงทรัพย์สินต่างๆภายในบ้านและรถจักรยานยนต์อีก 1 คัน ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ยังพบศพผู้เสียชีวิตทราบชื่อคือ นายยุทธชัย เทพวัง อายุ 45 ปี ซึ่งเป็นเจ้าของบ้านหลังดังกล่าวนอนเสียชีวิตภายในตัวบ้านสภาพศพถูกไฟคลอกดำเป็นตอตะโก จึงได้ประสานแพทย์ รพ.ห้างฉัตร เข้าทำการชันสูตรพลิกศพในเบื้องต้น

อย่างไรก็ตามญาติผู้เสียชีวิตได้ให้การว่า ที่บ้านหลังดังกล่าวมีผู้ตายอาศัยอยู่บ้านหลังนั้นเพียงลำพัง อีกทั้งชอบดื่มสุราเป็นประจำ โดยช่วงที่เกิดเหตุเพลิงไหม้นั้นคาดว่าผู้ตายน่าจะนอนหลับและอาจจะจุดบุหรี่ทิ้งไว้จนเกิดไฟไหม้ หรืออาจะเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร ทั้งนี้จึงได้นำเชือกมากั้นสถานที่เกิดเหตุเพื่อให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 5 ลำปางเข้าตรวจสอบหาสาเหตุที่แท้จริงของการเกิดไฟไหม้ครั้งนี้อย่างละเอียดต่อไป

สำนักข่าวลำปาง 13
ภาพโดย..หน่วยกู้ภัยเมืองยาว