หนุ่มโพสต์คลิปเตือนภัย ชายปริศนาวิ่งขวางหน้ารถกลางดึกหักพวงมาลัยหลบหวิดชน

เมื่อวันที่ 9 พฤษภาคม 2561 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าได้มีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า “สฤษฎิชัย ยะโสภณ” ได้โพสต์คลิปภาพความยาว 13 วินาที ลงในกลุ่มเฟซบุ๊ค LamPang City  พร้อมโพสต์ข้อความว่า “คลิปนี้เป็นคลิปเพื่อให้ผู้ขับรถระวังเวลาขับรถในที่แสงสว่างไม่เพียงพอ เหตุเกิดเวลาประมาณ ตี3 วันที่9/5/61 เส้นทางไปตำบลนาแส่ง บ้านแม่หยวก ผมไม่ทราบเจตนาของบุคลในคลิป ที่ทำแบบนั้น ว่าทำเพื่ออะไร แต่ขอให้ผู้ใช้รถโดยเฉพาะผู้หญิงที่ขับรถคนเดี๋ยว อย่าจอดรถเป็นอันขาด ถ้าชน ก็อย่าจอด ให้ขับไปให้ไกลแล้วโทรขอความช่วยเหลือนะครับ เพราะไปดูตรงที่เค้าวิ่งออกมา มีลักษณะคนมานั่งรอ มีถ้วยมาม่าคัพ ทิ้งไว้ 3 ถ้วย คาดว่ามีอย่างน้อย 3 คน ถือว่าเป็นคลิปเตือนสตินะครับ ส่วนคนทำ ถ้ามีญาติมาเห็นก็ให้เลิกทำซะ คราวหน้าอาจจะไม่โชคดีแบบนี้ครับ”

 

 

โดยคลิปภาพดังกล่าวพบว่าผู้ใช้เฟซบุ๊กได้ขับรถอยู่บนถนนเส้นทางไปยัง ต.นาแส่ง อ.เกาะคา จ.ลำปาง บริเวณบ้านแม่หยวก ซึ่งเป็นเส้นทางตรงที่มีความมืดมาก เนื่องจากไม่มีไฟส่องสว่าง ปรากฏว่าได้มีชายคนหนึ่ง ได้วิ่งพุ่งออกมาจากข้างทางที่มีความมืด โดยเป็นลักษณะการวิ่งกระโจนมาอยู่กลางถนน ทำให้คนขับรถได้หักหลบ และวิ่งไปตามปกติ ซึ่งเมื่อดูในคลิปภาพ จะพบว่าเป็นชายรูปร่างสูงผอม สวมกางเกงยีนต์ขายาว รองเท้าผ้าใบสีขาว

อย่างไรก็ตามจากเหตุการณ์ดังกล่าวผู้ใช้เฟซบุ๊กที่ได้นำมาโพสต์ลงในกลุ่มเพื่อเตือนภัยผู้ใช้รถใช้ถนน เพราะอาจจะเป็นคนร้ายที่ขวางรถเพื่อให้ประสบอุบัติเหตุ หรือให้หยุดรถลงไปช่วยเหลือ ซึ่งอาจจะถูกทำร้าย หรือถูกจี้ชิงทรัพย์ได้ จากถนนที่มีความมืดมาก ทั้งนี้เมื่อผู้ใช้เฟซบุ๊กได้กลับไปดูจุดดังกล่าวที่มีคนกระโจนออกมา ก็พบถ้วยบะหมี่สำเร็จรูปทิ้งไว้ 3 ถ้วย ซึ่งคาดว่าน่าจะมีอย่างน้อย 3 คน ที่อยู่จุดดังกล่าวในช่วงกลางดึกอีกด้วย

สำนักข่าวลำปาง 13
คลิปภาพโดย…สฤษฎิชัย ยะโสภณ