กระบะกลับจากเที่ยวทะเลเสียหลักชนต้นไม้ บาดเจ็บ 9 รายคาดคนขับรถหลับใน

เมื่อเวลา 06.00 น. วันที่ 12 พฤษภาคม 2561 ร.ต.อ.อุดม ตาใจ รอง สว.(สอบสวน) สภ.เถิน อ.เถิน จ.ลำปาง พร้อม เจ้าหน้าที่ ERT สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดลำปาง สาขาเถิน เจ้าหน้าที่กู้ชีพ รพ.เถิน กู้ภัย อบต.แม่วะ กู้ภัยออมบุญเถิน และกู้ภัยเถินบุรี รุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุบริเวณถนนพหลโยธิน สายลำปาง-ตาก (ขาขึ้น) หลักกิโลเมตรที่ 604-605 เขตบ้านแม่วะเด่นชัย ต.แม่วะ อ.เถิน จ.ลำปาง หลังได้รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถยนต์กระบะชนต้นไม้มีผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวนหลายราย

 

จากการตรวจสอบเจ้าหน้าที่พบรถยนต์กระบะยี่ห้อ อีซูซุ ดีแม็ก สีดำ หมายเลขทะเบียน บษ 3305 ลำปาง ตกอยู่ร่องกลางถนนชนกับต้นไม้สภาพพังเสียหายยับเยิน มีผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวน 9 รายเป็นชาย 2 คน หญิง 4 คน และ เด็กจำนวน 3 คน เจ้าหน้าที่จึงได้เร่งให้การช่วยเหลือปฐมพยาบาลเบื้องต้นก่อนรีบนำส่งรักษาตัว รพ.เถิน อย่างเร่งด่วน

โดยทราบชื่อผู้บาดเจ็บคือ 1.นายพีระพล  นันทชัย อายุ 29 ปี 2.นางผ่องศรี  คมจริง อายุ 52 ปี 3.นายเฉลิม  คมจริง อายุ 46 ปี 4.นางแสงจันทร์  คมจริง อายุ 44 ปี 5.น.ส.อารียา  เยียดยัด อายุ 30 ปี 6.น.ส.ชมพูนุช  เยียดยัด อายุ 23 ปี 7.ด.ญ.ปาริชาติ  มหาวรรณ อายุ 11 ปี 8.ด.ช.แทนคุณ  เดชโบราณ อายุ 5 ปี และ 9.ด.ช.อนาวิน  มิ่งเชื้อ อายุ 3 ปี

จากการสอบสวน นายพีระพล นันทชัย อายุ 29 ปี อยู่บ้านเลขที่ 49 หมู่ 13 ต.ป่าอ้อดอนชัย อ.เมือง จ.เชียราย ซึ่งเป็นคนขับรถได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยให้การว่า ตนเองและครอบครัวได้พากันไปเที่ยวทะเลที่ จ.ระยอง และกำลังจะกลับบ้านพัก โดยตนเองพึ่งเปลี่ยนกันขับรถที่ จ.ตาก พอมาถึงที่เกิดเหตุรถก็เกิดเสียหลักลงข้างทางและชนต้นไม้ดังกล่าวเข้าอย่างจัง จึงทำให้ญาติพี่น้องที่โดยสารมาทั้งในรถและด้านท้ายกระบะได้รับบาดเจ็บดังกล่าวซึ่งก็โชคดีที่ไม่มีใครเสียชีวิต

อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่คาดว่าคนขับรถน่าจะเกิดอาการหลับใน เพราะถนนในช่วงดังกล่าวเป็นทางตรงระยะยาว อีกทั้งคนขับรถอาจจะพักผ่อนไม่เพียงพอจึงเกิดอาการง่วงและหลับในดังกล่าว ทั้งนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ทำการสอบสวนหาสาเหตุอย่างละเอียดต่อไปอีกครั้ง

สำนักข่าวลำปาง 13
ภาพโดย…ปภ.ลำปาง สาขาเถิน