รวบ 2 ผัวเมียขายยาบ้าให้วัยรุ่นในหมู่บ้าน เผยรายได้ดีเสพจนติดเลยผันตัวมาขาย

เมื่อวันที่ 15 พฤษภาคม 2561  พ.ต.ท.ปริญญา  ชัยเววา  รอง ผกก.สส.สภ.บ้านเสด็จ พร้อมกองกำลังตำรวจชุดสืบสวน  และเจ้าหน้าที่ทหาร มทบ.32 ค่ายสุรศักดิ์มนตรีลำปาง เข้าทำการตรวจค้นภายในบ้านเลขที่ 148 หมู่ 7 ต.บุญนาคพัฒนา อ.เมือง จ.ลำปาง หลังสืบทราบมาว่าที่บ้านหลังดังกล่าวมีการลักลอบขายยาบ้าและยาไอซ์ให้กับกลุ่มวัยรุ่นในพื้นที่

 

จากการเข้าตรวจสอบเจ้าหน้าที่พบเจ้าของบ้านคือ นายเจริญ  ศรีธิกุล อายุ 28 ปี และ นางวรรณนิภา บุตรประเสริฐ   อายุ 35 ปี ซึ่งเป็นสามีภรรยากันอยู่ภายในบ้าน เจ้าหน้าที่จึงได้ทำการตรวจค้นภายในบ้านโดยพบว่าที่ห้องนอนเจ้าหน้าที่พบของกลางเป็นยาบ้าจำนวน 925 เม็ด และยาไอซ์จำนวนหนึ่ง พร้อมอาวุธปืนสั้น 1 กระบอก จึงได้ทำการตรวจยึดไว้เป็นของกลาง โดยจากการสอบสวนผู้ต้องหาทั้งสองคนให้การรับสารภาพว่าก่อนหน้านี้ตนเองได้ทดลองเสพยาบ้าและยาไอซ์จนติดงอมแงม ก่อนจะผันตัวรับของมาขายให้กับกลุ่มวัยรุ่นในพื้นที่เพราะมีรายได้ดี

อย่างไรก็ตามทางเจ้าหน้าที่ได้นำตัวผู้ต้องหาทั้งสองคนไปตรวจสารเสพติดในปัสสาวะพบว่ามีผลเป็นบวก จึงได้นำตัวส่งพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินคดีในข้อหา ร่วมกันมียาเสพติดไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายและเสพ และมีอาวุธปืนโดยไม่ได้รับอนุญาต ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

สำนักข่าวลำปาง 13