ฝนฟ้าคะนองเกิดฟ้าผ่าคนงานขนโอ่งล้มลงข้างรถ รีบนำตัวส่ง รพ. หวังช่วยแต่ไม่ทัน

เมื่อเวลา 19.00 น. วันที่ 19 พฤษภาคม 2561 ร.ต.อ.มนัส ใจวัน รอง สว.(สอบสวน) สภ.เสริมงาม อ.เสริมงาม จ.ลำปาง พร้อมเจ้าหน้าที่กู้ภัยเสริมขวา และ กู้ภัยศูนย์ตะวันเสริมงาม รุดไปตรวจสอบที่บริเวณหมู่บ้านห้วยส้ม หมู่ 9 ต.ทุ่งงาม อ.เสริมงาม จ.ลำปาง หลังได้รับแจ้งมีคนถูกฟ้าผ่า

 

โดยในที่เกิดเหตุพบรถบรรทุก 6 ล้อจอดอยู่และมีโอ่งน้ำซีเมนต์ขนาดใหญ่บรรทุกอยู่ท้ายรถ ที่บริเวณล้อหน้าของรถตรงกอหญ้ามีร่องรอยถูกไฟไหม้ ส่วนผู้บาดเจ็บนั้นทราบชื่อคือ นายวิเชียร แจ้คำ อายุ 50 ปี อยู่บ้านเลขที่ 108 หมู่ 11 ต.เสริมขวา อ.เสริมงาม จ.ลำปาง ซึ่งชาวบ้านได้ช่วยกันนำตัวส่ง รพ.เสริมงาม ไปก่อนหน้านี้แล้ว ซึ่งทราบภายหลังว่าทางแพทย์ได้ทำการปั้มหัวใจช่วยชีวิตแล้วแต่ก็ไม่เป็นผลและได้เสียชีวิตในเวลาต่อมา

จากการสอบสวนทราบว่าผู้ตายเป็นคนงานขับรถของร้านขายวัสดุก่อสร้างแห่งหนึ่งใน อ.เสริมงาม โดยก่อนเกิดเหตุผู้ตายได้ขับมายกโอ่งซีเมนต์ขึ้นรถเพื่อจะนำไปส่งให้ลูกค้า ซึ่งในขณะนั้นได้มีพายุฝนฟ้าคะนองมีฝนตกหนักมาได้ไม่นานก็ได้เสียงฟ้าผ่าดังลั่น เพื่อนคนงานพบเห็นผู้ตายได้ล้มลงที่บริเวณข้างรถจึงได้รีบนำตัวส่งโรงพยาบาลดังกล่าว

อย่างไรก็ตามจากการชันสูตรพลิกศพพบมีบาดแผลคล้ายกับไฟลวกที่บริเวณแขนข้างขวา ซึ่งเจ้าหน้าที่คาดว่าสาเหตุที่ฟ้าผ่าลงมาน่าจะมีสิ่งของที่เป็นสายล่อฟ้าอยู่ในตัวผู้ตายจึงทำให้ฟ้าผ่าลงมาดังกล่าว ทั้งนี้จะได้ทำการสอบสวนหาสาเหตุอย่างละเอียดต่อไปอีกครั้ง

สำนักข่าวลำปาง 13